Tổng kết giải SPBC Open 2018

Sau gần 1 tháng thi đấu, cúp SPBC Open 2018 đã có chủ sau trận chung kết căng thẳng giữa Sags United và THBC (Thanh Hóa Basketball Club). 

Khởi tranh từ 8 tháng 10 năm 2018, giải bóng rổ SPBC Open 2018 được tổ chức dành cho các đội bóng nghiệp dư trong khu vực Hà Nội để tạo điều kiện cho các đội bóng được cọ sát, giao lưu nhiều hơn sau khi giải đấu lớn nhất là HBL đã kết thúc.

Giải SPBC có sự tham gia góp mặt của 14 đội bóng trong đó có những đội bóng lọt vào vòng cuối HBL 2018 như Hiddens Dragons, THBC và Đống Đa. Ngoài ra những đội bóng từ các trường đại học như Học Viện Ngân Hàng, UNETI  và các đội bóng đại diện cho Gia Lâm, Thái Bình (Brohood). Basket Sags và Đống Đa với quân số hùng hậu cũng góp đến 2 đội từ mỗi CLB.

Trong cả giải đấu, đội bóng nổi bật nhất chắc chắn là Thanh Hóa THBC, đặc biệt khi họ có một chiến thắng xuất sắc trước UNETI ở bán kết với màn thể hiện trên cả tuyệt vời của Hưng James. Bên cạnh đó thì đội duy nhất thắng được THBC ở vòng loại là Sags United cũng không quá khó khăn loại được Đống Đa A ở trận bán kết còn lại.

Ở vòng bảng, Thanh Hóa đã thua Sags United sau khi nhận đến 3 quả 3 liên tiếp ở hiệp phụ. Nhưng ở trận chung kết với sự góp mặt của Hưng James thì Thanh Hóa lại có nhiều cơ hội thắng hơn.

Trận đấu diễn ra khá căng thẳng khi mà cả hai đều dứt điểm với hiệu suất khá thấp. Tuy vậy trong suốt trận đấu Thanh Hóa vẫn luôn giữ được khoảng cách so với các cầu thủ trẻ của Sags United. Đến cuối hiệp 4 khi trận đấu chỉ còn vài giây và THBC dẫn 4 điểm, cầu thủ của Sags lại một lần nữa mang đến hy vọng chiến thắng khi thực hiện thành công một quả 3 điểm. Tuy vậy pha lên bóng ngay sau đó lại bị Thanh Hóa chặn thành công, ấn định chiến thắng suýt sao 55-54.

Hưng James sau đó cũng được vinh danh là MVP của giải SPBC Open mùa đầu.

Các bạn có thể xem album hoàn chỉnh trận chung kết tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *