Các hãng giày Trung Quốc sẵn sàng chi bao nhiêu để có chữ ký Zion?

Khoảnh khắc mà Zion Williamson tuyên bố rằng anh sẽ tham dự NBA Draft 2019, những cuộc hội thoiaj nhanh chóng bắt đầu bằng câu hỏi rằng đội bóng nào sẽ may mắn có anh, thay vì anh sẽ được pick vào vị trí thứ mấy.

Cuối cùng, cầu thủ sinh năm 2000 với biệt danh ”The next” đã được pick ở vị trí thứ #1 và trở thành cầu thủ thuộc biên chế New Orleans Pelicans. Tuy nhiên, vào cuối mùa xuân, bản hợp đồng với các hãng giày của anh đối với giới mộ điệu vẫn là một ẩn số khi anh vẫn lên sân tập với hàng loạt đôi giày thuộc các hãng khác nhau như Puma và Jordan.

Zion Williamson và PUMA RS-0 Play “GAME ERROR” (theo B/R Kicks)

Và cuối cùng thì, Zion đã quyết định trở thành thành viên của đại gia đình Jordan.

Zion Williamson và Air Jordan 12 “Chinese New Year” (ảnh bởi Ethan Miller theo Complex Sneakers)

Trong tuần tiếp theo đó, phóng viên Nick DePaula thuộc ESPN đã tiếp lộ vài thông tin về cuộc hành trình đến với Jordan của Zion. Một sự ngạc nhiên ư? Sự thật là đã có tới hai hãng giày lớn đến từ Trung Quốc đã theo đuổi chữ ký của cầu thủ này hàng năm trời..

Cái tên đầu tiên không mấy xa lạ, đó là Li-Ning – ông lớn đã có những bản hợp đồng của những Dwayne Wade, CJ McCollum.

Dwyane Wade và Li-Ning Way of Wade 7 PE 
CJ McCollum và Li-Ning Sonic 7 PE 
Cái tên thứ hai đó chính là ANTA – hãng giày có chữ ký với hai siêu sao Klay Thompson và Gordon Hayward.
Klay Thompson và ANTA KT3
Mẫu ANTA mới nhất của Gordon Hayward – ANTA GH1

Cả hai ông lớn này đều sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để đem về một bản hợp đồng đối với Zion.

Theo số liệu thống kê từ ESPN, ANTA đã đề nghị một thỏa thuận trị giá 15 triệu đô một năm, còn Li-Ning sẵn sàng bỏ ra tới 19 triệu đô một năm để có được chữ ký của Zion. Nhưng cuối cùng thì Zion đã lựa chọn Jordan, với 87 triệu đô cho 7 năm (khoảng 12,4 triệu đô một năm). Zion đã quay lưng với hàng chục tỉ đồng, chỉ để thể hiện tình yêu của mình đối với thần tượng Micheal Jordan. Hãy cùng chờ đón màn ra mắt đầu tiên của tân binh tại mặt trân NBA nảy lửa với những đôi chiến hài Jordan trên chân!