Nối tiếp PUMA, Converse mang mẫu All-Star cổ điển trở lại sàn gỗ

Mùa giải 2018-2019 đánh dấu sự trở lại của rất nhiều mẫu giày cũ từ các bản retro, Protro cho đến những phiên bản make-over (làm lại) như PUMA Clyde Court. Chưa kể đến New Balance cũng đang nhăm nhe lấy 1 phần miếng bánh bóng rổ, ngày hôm nay còn đánh dâu sự trở lại của ông tổ nghành Converse.

Sức ảnh hưởng của Converse trong giới bóng rổ có thể nói là có một không hai về độ lâu đời. Khi mà nước Mỹ còn mới biết đến môn bóng rổ của ông tổ Naismith thì tất cả các tuyển thủ trên sân đã và đang đi Converse rồi. Mẫu Non-Skid của Converse đã ngự trị trong NBA thời cổ điển cho đến khi đổi tên thành Chuck Taylor trong những năm 30s.

Wilt Chamberlain lấy bóng trong đôi Conver Chuck Taylor

Cả huyền thoại Dr.J Julius Erving cũng từng quảng cáo cho Converse vào thời điểm chuyển đổi từ giày vải sang giày da.

Quảng cáo Converse Pro-game với hình ảnh của Julius Erving

Những con người đã cứu NBA thời những năm 80s như Larry Bird, Magic Johnson cũng không hề xa lạ gì với Converse.

Lần cuối cùng Converse có hào quang của mình tại NBA là khi Wade mang đôi giày signature của mình giành chức vô địch NBA 2006.

LẬT LẠI LỊCH SỬ

Sau khi được Nike mua lại từ năm 2003, Converse lần nữa đang muốn lật mình trong giới bóng rổ. Phiên bản đầu tiên trong hành trình tìm lại mình này là Converse All-Star Pro BB, một phiên bản Chuck Taylor hiện đại với những công nghệ mới nhất của Nike.

CHẤT LIỆU

Mẫu giày vải truyền thống nay được thể hiện lại dưới chất liệu vải lưới 4 chiều, da tổng hợp và ép nhiệt. Chỉ nhìn thoáng qua chúng ta cũng khó có thể thấy được sự khác biệt nhưng càng nhìn sẽ càng thấy những chi tiết tỉ mỉ tạo nên mẫu giày này.

Thân giày mẫu All-Star Pro BB được chia làm 2 phần chính: cổ giày và thân với mật độ lưới khác nhau. Cổ giày mật độ cực dày giúp tăng cường độ chắc chắn với fuse, da tổng hợp gia cố sau gót và lỗ xỏ. Thân giày được làm hở hẳn ra như lớp lưới trên Kobe A.D. 360, gia cố bởi fuse bọc quanh 2 bên, miếng logo Star Chevron cùng 2 lớp bọc quanh mũi chân.

VÂN ĐẾ

Vân đế trên mẫu giày cực kỳ chi tiết với hàng trăm mấu nhỏ hình kim cương. Riêng một khu vực dưới đệm mũi chân thì mỗi mấu được chia làm 4 đến 8 phần, tạo nên cảm giác “lồi” lên ở ngay mặt đế.

Thiết kế đế này như một sự trộn lẫn giữa mẫu Soldier XI và vài phiên bản Kobe gần đây như X, A.D. NXT 360. Siêu tiếp xúc, siêu bám nhưng chắc chắn không phải dành cho outdoor rồi.

CUSHIONING

Thông tin chính thức từ Converse có nhắc đến việc sử dụng React nhưng những hình ảnh chi tiết từ một buổi ra mắt của All-Star Pro BB đã xác nhận việc này. Tương tự Chuck Taylor 2, mẫu Converse mới tiếp tục dùng midsole rời dạng lót (lại một chi tiết rất A.D. NXT 360 đây). Mác Made In Vietnam cũng không gây nên nhiều bất ngờ.

Việc sử dụng React cùng thiết kế cực kỳ low-to-ground sẽ mang lại hiệu năng rất khác biệt cho Pro BB. Có lẽ để hình dung thì Kicks Geeks cũng thể nghĩ đến một phiên bản cao cổ của Kobe A.D. NXT 360 nhưng còn mỏng hơn nữa ở lớp đệm.

THÔNG TIN RA MẮT

Dự kiến Converse All-Star Pro BB sẽ được bán ra vào tháng 5 tới với mức giá $140.

Sau đây mời các bạn chiêm ngưỡng nốt những hình ảnh của đôi giày làm cả giới bóng rổ, sneaker, streetwear và thời trang điên đảo trong ngày hôm nay.

Ảnh:

Converse

Bouncin.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *