Nike Basketball Greater Than – Thế hệ mới của The Swoosh

Lối chơi bóng rổ đã phát triển rất khác trong nửa thập niên trở lại đây, cho dù là những pha ghi điểm cận rổ dễ dàng hay những cú ném tầm xa chính xác, thì chiến thuật SpacingTạo khoảng trống vẫn đóng góp một tầm quan trọng không thể phủ nhận. Và nhu cầu đó đã tạo động lực cho Nike phát triển dòng giày mới nhất của mình – Nike Basketball Greater Than (GT).

Series GT bao gồm ba thành phần chính: Air Zoom GT Cut, Air Zoom GT RunAir Zoom GT Jump, mỗi cái tên như khẳng định thuật ngữ Spacing theo mỗi phong cách và lối chơi riêng.

Về thiết kế, mỗi phiên bản sẽ là tích hợp của những cái tên quen thuộc của The Swoosh – công nghệ đệm khí Zoom Air và đệm React. Điểm chung của mỗi phiên bản là đều được trang bị từ 2 cho tới 3 túi đệm Zoom Air, ngoài ra còn cả cái tên React để tối đa hóa tính năng phản hồi lực. Ngoài ra thì để phù hợp với từng lối chơi, mỗi đôi sẽ mang những chi tiết khác nhau.

Nike Greater Than (GT) Series (Cut)
Nike Air Zoom GT Cut –

Mang thiết kế cổ thấp, Nike GT Cut có lẽ là thiết kế dành cho vị trí hậu vệ. Đôi giày sử dụng công nghệ đệm drop-in React, nằm ở dưới là đệm Zoom Air Strobel với từng túi khi có hình Parabol, và một túi Zoom Air ở gót. Tất cả đều được cố định bởi phần khung chạy quanh bộ đệm.

Nike Greater Than (GT) Series (Jump)
Nike Zoom Air GT Jump

Phiên bản này mang được cắt giảm tối đa trọng lượng cho bộ đệm, Nike sử dụng bộ đệm Full-Length Zoom Air Strobel tích hợp với hai túi Zoom khá bự ở mũi và gót. Ngoài ra thì không có một lớp foam nào nằm xen kẽ giữa những túi khí này, thay vào đó là bộ khung Pebax Jump Frame để giảm bớt trọng lượng cho giày.

Nike Greater Than (GT) Series (Run)
Nike Air Zoom GT Run

Mang tên gọi như một đôi giày chạy bộ, thật ngạc nhiên khi Nike đã thiết kế một đôi giày có thể chơi bóng rổ với những công nghệ đệm như: lót giày Nike React, đệm mũi Zoom Air Strobel, bộ đệm Full-Length Nike React và một túi Zoom Air ở mũi.

Dòng Nike Basketball Greater Than sẽ sớm được phát hành, với Nike Air Zoom GT Cut có mặt đầu tiên tại thị trường Trung Quốc từ ngày mùng 1 tháng 4, và tại Bắc Mỹ từ ngày 22 tháng 4. Sau đó là Air Zoom GT Run vào mùa hè năm nay. Cuối cùng sẽ là Nike Air Zoom GT Jump sẽ có kế hoạch release vào cuối 2021