fbpx

Nike Kobe Mamba Fury – Có thật sự đáng chú ý ?

Năm ngoái, Nike đã chính thức cho ra mắt thêm một phiên bản Nike Kobe giá rẻ mang tên Nike Mamba Focus với mục tiêu nhắm đến các bề mặt sân ngoài trời và được các baller tin dùng vì sự bền bỉ của nó.

Đến năm nay The Swoosh vẫn tiếp tục với chiến thuật ” Tên mới giày cũ ” đã được áp dụng triệt để trên dòng giày Mamba Instinct của họ. Vậy lần này chúng ta hãy cùng Kicks Geeks phân tích xem phiên bản Mamba Fury này có đáng để chúng ta quan tâm không nhé.

Đầu tiên là về phần thiết kế, các baller đã không còn quá bất ngờ khi lần này Nike họ lại bưng nguyên thiết kế của phiên bản OG của Mamba Focus lên phiên người kế nhiệm Fury này.

Nhưng một điểm đáng chú ý trên phiên bản này đó chính là phần thân giày có khá nhiều điểm được Nike thêm thắt.

Trước tiên, chúng ta thấy được công nghệ con cưng của Nike – Flywires đã trở lại trên một đôi giày Kobe giá rẻ sau một thời gian dài vắng bóng. Nike cũng đã thay đổi rất nhiều ở phần thân giày khi không còn là một lớp mesh da rắn liền mạch nữa mà đã được cắt đôi ở phần thân sau, thay vào đó là phần phần da độn kết hợp cùng phần họa tiết vẩy rắng được làm cho chúng ta liên tưởng tới những đôi giày đá bóng.

Ở phần gót giày Nike đã lượt bỏ hoàn toàn phần nhựa TPU ở gót và thay vào đó là một miếng da nhung được in logo Kobe ở trên đó.

Để tăng thêm sự hỗ trợ, Nike đã thêm vào một miếng nhựa TPU ở sát phần cổ giày có in hình mẫu gen của cố huyền thoại Kobe Bryant. Với thiết kế này giúp chúng ta dễ liên tưởng đến phần ” mông ” của mẫu Nike Kobe A.D đầu tiên.

Nếu so với phiên bản Mamba tiền nhiệm có phần lưỡi giày được sử dụng chất liệu da tổng hợp, thì ở trên phiên bản Fury này phần lưỡi giày được cấu thành từ chất liệu cao su tổng hợp nhưng được cắt giảm những chi tiết thừa và được trang bị một miếng đệm ở bên trong giúp giảm trọng lượng của đôi giày và dễ siết dây hơn.

Phần mũi giày cũng được trang bị thêm một miếng Fuse để tăng độ bền cho giày,

Ngoài những thay đổi ở phần thân trên ra thì phần thân dứa vẫn đi theo triết lý ” Không có sai sót thì không phải thay đổi “, khi sử dụng túi Zoom bé tí ở phần mũi và vân đế vẩy rắng ở phiên bản tiền nhiệm.


Với những sự năng cấp và thay đổi về phần thân giày giúp cho Nike Mamba Fury trở nên hoàn thiện hơn so với người anh đi trước về độ bền của thân giày. Tất nhiên ” Cái gì tốt thì không cần phải bỏ ” cũng sẽ là một điểm cộng lớn cho đôi giày vì một túi Zoom bé nhỏ ở mũi, cùng một bộ đế siêu bền bỉ khiến cho Mamba Fury sẽ trở thành một trong những người bạn thân thiện với các baller ngoài trời vào năm 2020 này.

Với tình hình ” Cô Vi ” đang diễn biến phức tạp tại Mỹ thì sẽ rất khó khiến cho phiên bản này được ra mắt trước mùa hè nhưng với giá niêm yết 100 Trump thì ắt hẳn Mamba Fury sẽ là một người đồng hành bền bỉ đối với các baller tại Việt Nam trong thời gian sau khi dịch ” Cô Vi ” kết thúc.

Ảnh nguồn: The Sneaker Brief

( Vũ Thái Dương )