fbpx

Đánh giá chi tiết Crazy Explosive 2017 Primeknit –

Xuất phát điểm là một đôi giày dành cho John Wall và hiện được quảng bá bởi hai PF tầm sao trẻ là Andrew Wiggins cùng Kristap Porzingis, Crazy Explosive đang là dòng giày bóng rổ sử dụng Boost đa năng nhất của adidas. Mời các bạn đến với phần đánh giá của đôi giày đầu tàu của adidas basketball – Crazy Explosive 2017 Primeknit.

I. Chất liệu

Knit là một loại vật liệu hướng đến tính cao cấp nhờ độ sang trọng, dẻo dai của nó. Tuy không còn sử dụng loại len như Ultra Boost nhưng Crazy Explosive PK năm nay có phần sang chảnh hơn nhiều nhờ kết hợp giữa thiết kế cổ tất và chất liệu len dày. Thêm vào đó thì lớp ngoài được ép nhiệt trực tiếp để gia cố thay vì bọc nylon ở trong. Hai chi tiết này khiến cảm giác đi vào chân của CE 2017 PK thật sự rất đã. Phải nói là chất liệu Primeknit này hơn hẳn một đối thủ cũ từ Nike là Hyperdunk 2016 Flyknit.

Bộ đệm và đế gần như được giữ nguyên so với năm ngoái. Chỉ trừ việc adidas thiết kế thêm một miếng nhựa đặt ở rìa ngoài mũi chân giúp cố định cho đệm Boost.

II. Độ êm, độ ôm/Fit and Comfort

Đánh giá:

 • Đúng size hoặc lên nửa size
 • Ôm chân từ gót đến mũi
 • Chắc chắn hơn 2016

Fit của bản 2017 gần như y hệt 2016 cho dù lớp khung trông có hơi khác. Hãy mua đúng size của bạn hoặc size tương tự bản cũ nếu không có cơ hội thử.

Bạn cũng cần làm quen một ít với việc xỏ giày nếu chưa từng đi loại cổ tất bao giờ. Nhìn chung Crazy Explosive 2017 Primeknit đi vào cũng khá dễ dàng và cực kỳ thoải mái nhờ lớp đệm dày bên trong.

Một khi đã cột chặt dây rồi, CE mang lại cảm giác bó dễ chịu và chặt hơn 2016. Chân bạn được ôm rất đều đặn và vừa phải, một điểm cộng rất lớn dành cho adidas.

Trong hai lần đầu tiên thì mình vẫn gặp vài tình trạng bị đau ở mũi hoặc sước nhẹ ở gót nếu đi lâu nhưng sau đó lại không có vấn đề gì nữa.

III. Độ bám

Đánh giá:

 • Sức bám ở mức khá
 • Vẫn khá dễ mòn

Bộ đế tương tự mang lại hiệu năng cũng tương tự. Cái bạn có được không phải cảm giác rất bám mà là cảm giác luôn trong kiểm soát. Bạn sẽ không thấy kít kít nhưng hầu như sẽ không bị trượt.

Phiên bản được thử nghiệm có đế đục thay vì trong nên có lẽ đỡ dính bụi hơn một tí. Nhưng dù là cao su gì thì đều có độ bền cao hơn năm ngoái. Các bạn có thể mang ra outdoor một cách dè sẻn nhưng đừng lạm dụng quá nhé. Hãy thử hai phiên bản outdoor của CE là Crazy Fire và Crazy Explosive TD.

IV. Bộ đệm

Đánh giá:

 • Gót mềm, êm
 • Mũi chắc, nảy nhẹ
 • Giảm chấn ở mức tốt

Thật sự thì đánh giá Boost khá là mệt vì chúng quá tương tự nhau. Điểm dễ nhận thấy nhất chính là phần gót cực êm, nếu phải vote loại đệm gót nào đứng thứ nhất thì mình không ngần ngại cho Boost đến 1 ngàn cái vote.

Đến phần mũi thì lại thật sự khó nói, đơn giản vì nó không thật sự nổi bật so với gót. Trong line-up của adidas thì Crazy Explosive gần như có phần mũi mỏng nhất nên cái bạn nhận được đầu tiên sẽ là cảm giác sân tuyệt hảo. Mình có cảm giác nó hơi cao hơn bản cũ nhưng thật sự không nhiều. Sự có mặt của miếng nhựa ở rìa ngoài cũng làm đôi giày hơi “cứng” hơn nhưng bù lại thì có phần an tâm hơn, đặc biệt là sau khi bạn đã bị lật mấy phát rất dở hơi trong Crazy Explosive 2016 như mình.

Để tả bằng lời thì CE 2017 có đệm gót hấp thụ lực rất tốt, mềm còn mũi thì cứng hơn và nghiêng về sự ổn định hơn là nảy hay nhạy.

IV. Độ chắc chắn

Đánh giá:

 • Gót cực ôm và vững chãi
 • Đế rộng giúp chống lật
 • Chất liệu Forge Knit chắc chắn

Với độ ôm cực tốt cùng những cải tiến nhỏ như Forged knit (phần len được ép nhiệt) cùng phần đệm Boost chắc chắn hơn, Crazy Explosive 2017 đã ra dáng một đôi giày dành cho big man hơn. Đễ vẫn rộng nhưng phẳng hơn, lại thêm phần mũi được gia cố thêm.

Mũi bớt cong hơn nên cảm giác khó lật hơn

Đừng quên là quanh đôi giày được bao bọc bởi một lớp nhựa dẻo nữa, vừa đảm bảo độ chắc chắn vừa khiến đôi giày không quá cứng.

V. Kết luận

Ưu:

 • Fit rất ôm nhưng chưa thật sự hợp cho chân bè
 • Chắc chắn hơn bản cũ rất nhiều
 • Đế bám
 • Đệm Boost êm nhưng vẫn ổn định

Nhược:

 • Đế chưa bền lắm

Hợp cho mọi vị trí

Trước khi thật sự trải nghiệm Crazy Explosive 2017 Primeknit, mình không hề thấy ấn tượng gì về thiết kế cổ mới này. Nhưng không ai đánh giá cuốn sách qua cái bìa, thật sự là đây là một đôi giày rất ấn tượng, chỉ tiếc là adidas lại bỏ qua một cơ hội để cải tiến đệm Boost cùng vân đế. Tuy rằng nhà thiết kế của adidas nhận thấy rằng hai mặt này của Crazy Explosive gốc rất được lòng người dùng nhưng nếu như Boost dày hơn một tí, vân đế mô phỏng bàn chân nhiều hơn một tí thì sẽ còn hay nữa.

Là một đôi giày cho các big man nhưng lại tương đối nhẹ cân, Crazy Explosive 2017 PK dành cho những cầu thủ nhanh nhẹn, có sức bật và không cần quá nhiều đệm chân. Rose 8, Crazylight Boost 2016 có lẽ là một lựa chọn hợp lý hơn nếu bạn muốn cảm nhận bộ đệm êm hơn nữa.

Hiện tại Kicks Geeks đang có sẵn nhiều phối màu của Crazy explosive với mức giá chỉ từ 2.500.000 Vnd nhé.
Các bạn có thể đặt hàng thông qua Facebook: https://www.facebook.com/KicksGeeks/

2 thoughts on “Đánh giá chi tiết Crazy Explosive 2017 Primeknit –

 1. Nhật Trần says:

  thời gian đầu đi CE e cảm thấy khá là cứng và thường bị đau ở gan bàn chân khi chơi và mất khoảng thời gian cũng kha khá để break-in

Comments are closed.