Đánh giá chi tiết adidas Harden Vol. 2

Phải mất đến 4 năm ở vị trí gánh team để Harden có được đôi giày signature của mình, nhưng việc này gần như đã được định trước khi adidas tung ra bản hợp đồng 200 triệu đô vào năm 2015. Sau khi mẫu Vol. 1 đạt được sự thành công nhất định nhờ thiết kế có phần “dị” cùng chất liệu cao cấp, adidas tiếp tục tung ra Vol. 2 cũng không thua kém.

I. Thiết kế, Chất liệu

Harden 2 vẫn mang theo những chi tiết đặc trưng của Harden 1 như phần mũi rời, phần vân đế đặc trưng cùng những nét phá cách rất Harden. Thân giày của Harden 2 bao gồm một phần inner bootie rất mỏng, bao gồm luôn đệm gót và vải lưới nơi lưỡi gà. Bọc quanh mũi là một lớp vải mỏng được bện/gia cố chặt thêm bởi các đường chỉ ngang dọc. Phần mũi này kết thúc là một miếng băng co dãn phân chia giữa lớp ngoài và phần bootie. Nối từ miếng băng này ra sau gót là miếng da tổng hợp cứng chắc, có phần giống thiết kế kỳ dị từ Dame 3.

Phần midsole tạo cảm giác như một chiếc xuồng khi nó rộng hơn hẳn upper và thừa ra hai bên khoảng 0.5 cm. Đừng quên chiếc “xuồng” này hoàn toàn làm từ Boost với một lớp cao su dẻo bọc ở mũi rìa ngoài để tăng độ an toàn. Phần đế ngoài bọc lên gót cực kỳ quá khổ, gần như thay luôn nhiệm vụ miếng heel cup. Cuối cùng là lớp vân đế gần giống với Harden 1, với những chỗ lõm không giống nhau mà adidas phải dùng công nghệ cảm biến lực để làm ra họa tiết hợp với Harden nhất (toàn chém).

II.Độ Ôm/Fit & Comfort

Đánh giá:

 • Đúng size, có thể lên nửa (có người phải xuống nửa size)
 • Mũi hơi mềm, hơi hẹp hai bên mũi chân
 • Thiết kế bootie ôm hơn bản 1
 • Hơi lỏng cổ chân, lace pressure

*Update: Sau khi thử thêm một vài lần thì Harden 2 true size vẫn là đi sướng chân nhất, mình cũng không gặp những vấn đề về việc buộc dây nữa. Tuy vậy thì nếu đi tất dày có thể hơi đau chân.

Mình tuy chỉ mới đi Harden 1 đúng hai lần nhưng thật sự không ưng ý lắm vì phần cổ còn thô và khó ôm trọn cổ chân được. Thiết kế bootie lần này tuy mỏng hơn nhưng làm việc chọn size dễ dàng hơn và đi vào cũng ôm chân hơn. Điểm trừ duy nhất là đệm ở cổ chân hơi mỏng nên có một ít cảm giác mất an toàn.

Phần mũi Harden 2 mảnh nhưng khá khít chân. Nhưng đi lên midfoot và gót thì chúng ta lại gặp phải bài toán “dây xỏ nơi đâu” của Dame 3. Điểm cộng là cứ xỏ dây mặc định thì Harden 2 vẫn ôm gót ổn nhưng chưa thật sự “lockdown” cho lắm. Bạn sẽ hơi có cảm giác tuột rất ít nhưng không làm ảnh hưởng như Crazylight Boost 2016. Điểm trừ là thiết kế rối rắm này cộng với lượng đệm ít ỏi ở lưỡi gà làm cho mình khá đau chân nếu cố siết dây thật chặt. Mặc định là 5 lỗ xỏ nhưng dây đủ dài cho 6 lỗ, nếu bạn buộc thật chặt thì sẽ có ít nhất 3/5 phần dây ở cùng một chỗ tạo áp lực rất lớn lên mu bàn chân.

Nếu gặp phải tình huống quá đau bạn có thể buộc lỏng lại, buộc thưa ra hoặc thay tất dày hơn. Không phải lúc nào mình cũng gặp vấn đề này nhưng mỗi lần chỉnh lại khá mất thời gian.

Một điểm đáng nhắc nữa là những bạn đã quá quen với những thiết kế ôm cả bàn chân chắc chắn thì có lẽ sẽ hơi rén chân với Harden 2. Phần mũi mỏng tạo cảm giác hơi giống giày running sẽ làm vài người thấy thiếu an toàn.

Tổng kết lại thì Harden 2 ôm chân rất ổn, ổn hơn Harden 1 nhiều theo ý kiến cá nhân của mình nhưng upper mỏng lại có những vấn đề riêng của nó. Không khó để tìm được cách thắt dây ưng ý nhưng mỗi người sẽ cần cách giải quyết khác nhau. Sizing vẫn là một điều khó hiểu vì hầu hết người mình gặp đều đi đúng size hoặc phải lên nửa. Nhưng vẫn có người phải xuống nửa size vì thấy nó quá dài, một ví dụ nữa là Youtuber Jahronmon.

III. Độ Bám

Đánh giá:

 • Cực bám ở sân sạch
 • Cần lau khi gặp bụi
 • Độ bền ở mức trung bình khá

Harden 1 luôn gặp vài vấn đề về sự ổn định khi lúc dùng đế trong, khi đế đục. Thậm chí là các bản đế trong lại có phần bám tốt hơn nên rất khó đưa ra quyết định cuối cùng. Ít nhất thì độ bám của Harden 1 luôn ở mức khá trở lên, độ bền cũng ở mức trung bình khá tùy vào người chơi.

Ở Harden 2, tất cả các phối màu đều được dùng đế cao su đục với chất cao su khá bám (cỡ 70-80% của Howard 3, KT 2).Thử nghiệm ở những sân indoor thông dụng ở HN đều không thấy có vấn đề gì. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm phanh lại, chuyển hướng hay “mần gỏi” đối phương theo ý muốn. Có ý kiến cho rằng Harden 2 khi chưa break-in thì dễ dính bụi nên các bạn có thể mang đến một sân outdoor tốt thử một hôm trước khi đem đi thi đấu.

Độ bền của Harden 2 không phải mức trâu bò nhưng ít nhất cũng chấp nhận được. Mình đã thử rất nhiều buổi ở sân PKKQ, sân Times City (đều là sân nhám, đỡ mòn giày) và chỉ một vài buổi ở Y (sân xi măng, khá hại giày), kết quả là ngoài một góc ở gót bị mòn, còn lại mũi vẫn còn đang chịu đựng tốt. Ít nhất có thể nói Harden 2 sẽ bền hơn Dame 4. Bạn có thể thoải mái cày đến khi thấy miếng nhựa dưới đế hẵng phải dán đế.

IV. Bộ Đệm/Cushioning

Đánh giá:

 • Mũi mảnh, êm, độ nhạy khá
 • Gót rất dày, cực kỳ êm
 • “Chuyên ngành” giảm chấn
 • Transition mượt

Với bề ngoài cực hầm hố, lượng Boost thật sự ở dưới mũi chân bạn chỉ khoảng 2/3 những gì bạn thấy. Điều này trông thì hơi có vẻ giống bị lừa nhưng vẫn dày hơn Harden 1 vài mm. Bù lại, phần gót thật sự rất dày, ít nhất 2.5 cm ở size 9US.

Phần Boost thật nằm khoảng đường rãnh trên miếng nhựa

Với lượng Boost dày như thế, Harden 2 mang đến trải nghiệm cực kỳ ổn định và êm ái. Vẫn không mềm như Ultra Boost, phần mũi mang đến độ nhảy ở mức khá giúp bạn cảm nhận mặt sân, chuyển hướng nhanh gọn. Phần gót cực dày cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ cũng như hấp thụ phản chấn.

Nếu Crazy Explosive 2017 mang lại cảm giác Boost có phần tốc độ hơn thì Harden 2 là sự ổn định, chắc chắn. Mình luôn có cảm giác cực kỳ an tâm khi đặt chân lên lớp Boost này.

V. Support

Đánh giá:

 • Đế siêu rộng
 • Chất liệu quanh gót rất chắc chắn
 • Mũi hơi mảnh
 • Đệm quanh mắt cá còn hơi ít

“Cục” Boost to bự của Harden 2 cùng phần outsole rộng, chắc chắn đem lại cảm giác vững vàng cho từng bước chân. Cộng thêm ba lớp chặn gót (một lớp trong inner bootie, một lớp da, một lớp cao su từ outsole) đảm bảo phần gót luôn cân bằng.

Việc “cào” bớt phần Boost ở mũi cùng làm cho chân bạn nằm chắc chắn trong mặt giày, giảm tối đa việc trượt chân khỏi mặt đế khi đổi hướng. Nếu quanh gót có thêm tí xíu đệm mút nữa thì có lẽ vẫn là hay nhất, nhưng chung quy mình chưa gặp vấn đế nào.

Phần vải mỏng manh ở mũi vẫn là đem đến cảm giác không an tâm cho một số người chứ không thật sự mang đến vấn đề gì cho người viết.

Harden 2

Đừng quên miếng nhựa cực lớn nằm dưới gót, midfoot và bao quanh hai bên mũi chân.

Harden 2

VI. Kết Luận – adidas Harden Vol. 2

Ưu:

 • Thiết kế ôm chân, linh hoạt
 • Đệm Boost êm, chắc
 • Đế bám, bền hơn bình thường

Nhược:

 • Mũi hơi mảnh
 • Buộc chặt dây dễ làm đau mu bàn chân

Hợp cho mọi vị trí đặc biệt những ai cần lượng lớn đệm chân cùng độ linh hoạt của cổ thấp. Fit đúng size hoặc lên 0.5.

Harden 2

Giá tham khảo của Harden 2 là $150 nên về VN sẽ vào khoảng 3t6 trở lên. Các bạn có thể đợi một thời gian để mua được giá tốt nhất. Hiện Harden 2 chỉ vừa mới ra những đã có trên dưới 10 phối màu để lựa chọn.

Harden 2 đang có giá 2950k đối với một vài phối màu tại Kicks Geeks.

Harden 2

2 thoughts on “Đánh giá chi tiết adidas Harden Vol. 2

 1. Pingback: adidas tung ra bộ sưu tập Harden “MVP” - KicksGeeks

 2. Pingback: adidas chính thức ra mắt Harden Vol. 3 - KicksGeeks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *