Nhận định adidas Trae Young1 – Liệu đây sẽ là một siêu phẩm đáng mua ?

Sau tất cả adidas Trae Young1 đã được nhà “3 Sọc” chính thức trình làng giới baller vào thời gian vừa qua. Với quá nhiều luồng ý kiến xung quanh đôi giày thửa và cái giá 140$ cho thế hệ giày đầu tiên dành cho “Curry Đệ Nhị” thì sau đây chính là một số nhận định của Kicks Geeks dành cho Trae Young 1.

I/ THIẾT KẾ, CHẤT LIỆU

Trae Young 1 của adidas sở hữu một thiết kế vô cùng mượt mà, thanh thoát nhờ việc sử dụng thân giày liền không có lưỡi giày rời (bootie) – một thiết kế khá phù hợp với hầu hết những đôi giày dành cho hậu vệ.

Điểm đặc biệt ở trên Trae Young 1 đó chính là đôi giày chỉ có mỗi 2 mắc dây được kéo từ phần mu bàn chân, việc sử dụng một hệ thống dây giày có phần khá nông nên khả năng lockdown của toàn bộ đôi giày sẽ phụ thuộc hầu hết vào chất liệu và thiết kết bootie của đôi giày.

Ngoài ra việc cắt bỏ toàn bộ các mắc dây ở phần mũi giày thì Trae Young 1 sẽ tối ưu hóa được khả năng di chuyển và tạo được cảm giác thoải mái ở phần mũi chân.

II/ BỘ ĐỆM

Boardroom on Twitter: "Trae Young in the '96 Atlanta Olympics-inspired Adidas  Trae Young 1 today. (via @NickDePaula)… "

Bộ đệm trên Trae Young 1 chính là một điểm sáng của đôi giày với sự kết hợp giữa 2 chát liệu tiên tiến nhất của adidas ở thời điểm hiện tại là Lightstrike và Boost

Phần Lightstrike Ở mũi giày sẽ đảm nhận công việc giúp người mang cảm nhận mặt sân dễ dàng và lình hoạt hơn, bên cạnh đó phần đệm này còn có nhiệm vụ là một miếng cage để giúp giữ ổn định cho phần Boost ở sau gót thay vì được xếp chồng lên như nhiều thông tin trước đó.

Việc adidas sử dụng phần Lightstrike làm cage thay vì sử dụng một miếng cage TPU giúp cho đôi giày của Trae Young có thể giảm thiểu được tối đa trọng lượng cần có.

III/ ĐẾ NGOÀI, ĐỘ BỀN

Vân đế trên Trae Young 1 khá đặc biệt khi được adidas sử dụng 3 dạng vân khác nhau bao gồm: vân xương cá ở mũi giày, các đừng rãnh nổi ở lòng bàn chân và cuối cùng là các dường vân tròn ở gót giày.

Ngoài ra Trae Young 1 sẽ có khả năng kháng bụi tốt nhờ có việc các dường vân không quá xát nhau, nên khả năng bám sàn của bộ vấn đế này rất đang hứa hẹn trên các mặt sân có nhiều bụi.

Với phẩn mũi sử dụng dạng vân xương cá và có độ dày nhất định sẽ trở nên vô cùng thân thiện đối với các bề mặt sân nhám, nhưng điểm cần lưu ý ở bộ đế này chính là các vân ở gót khá mỏng và sẽ bị mòn rất nhanh nếu như sử dụng gót nhiều.

IV/ HỖ TRỢ

Với việc phần midsole bằng Lightstrike được thiết kế dày hơn và được kéo cao đến phần upper kết hợp với phần da độn thì việc giúp giữ cho bàn chân luôn cố định trong đôi giày chính là điểm mạnh ở trên Trae Young 1.

Nhưng một điểm khá đáng ngại ở trên đôi giày này đó chính là phần cổ giày có phần khá thấp hơn so với những đôi giày có cùng thiết kế. Và khả năng hỗ trợ cổ chân của Trae Young 1 khá đáng ngại khi chính Trae Young luôn liên tục phải đeo dụng cụ bảo vệ cổ chân kể cả trong các buổi luyện tập của mình.

V/ TỔNG KẾT

Trae Young 1 sẽ là một đôi giày phù hợp với các hậu vệ có lối chơi linh hoạt như Trae Young, điểm mạnh của đôi giày chính là sự thoải mái đi cùng với khả năng giảm chấn lẫn cảm nhận mặt sân tốt thì đây xứng đáng là một trong những đôi giày đáng mong chờ nhất cảu adidas trong năm nay. Tuy vậy khả năng hỗ trợ và bảo vệ cổ chân trên đôi giày vẫn chưa thật sử khiến người mang có cảm giác an toàn khi mang. Đây mới chỉ là thế hệ giày đầu tiên của Ice Trae nên chúng ta có thể hy vọng rằng ở những phiên bản sau đôi giày có thể khắc phục được những điểm yếu hiện tại ở phiên bản đầu tiên này.

Ảnh nguồn: adidas, kn_sneaker_

(Vũ Thái Dương)