Đánh giá chi tiết adidas D.Rose 8

Kể từ sau phiên bản thứ 7 thì dòng giày Rose của adidas gần như không nhận được bất cứ khoản marketing nào từ hãng trừ những chuyến đi tour của Derrick Rose tại Trung Quốc. Nếu như Rose 7 là trong những đôi giày đứng đầu của adidas thì Rose 8 cũng với bộ đệm Boost liệu có xứng đáng đứng cạnh người anh của nó không?

I. Thiết kế, Chất liệu

Bỏ đi nào là vải lưới engineered mesh, Primeknit hay Geofit cực êm, Rose 8 được adidas trang bị cho một upper làm từ … fuse và lưới. Loại chất liệu cực kỳ thông dụng từ cách đây … 10 năm này mang đến một ngoại hình không mấy thiện cảm cho một đôi giày cao cấp. Với cái giá $160, có lẽ hầu hết chung ta đều mong muốn một cái gì đó sang trọng hơn. Tuy vậy, adidas cũng có ra mắt vài phối màu khác có sử dụng cotton dạng bện gần như knit.

Điểm cộng thứ nhất của chất liệu từ vải lưới và fuse này là nhẹ và có rất nhiều lỗ thoát khí. Thêm một điểm cộng nữa là hệ thống dây được thiết kế theo đường cong, một cách rấy hay để tăng độ ôm chân. Thế còn điểm trừ? Các lỗ xỏ chính là một phần của một sợi dây chạy quanh lưỡi gà, nhìn hơi mong manh.

Đệm Boost “mới” được mượn từ Crazylight Boost 2016, cũng là miếng Boost dày nhất của adidas thời tiền-Harden 2. Roll-cage được làm từ một lớp nhựa/cao su để tăng độ chắc chắn, còn lại là vân đế dạng “khóa kéo” nhìn khá ấn tượng, dày và cứng hơn Rose 7 rất rất nhiều.

II.Độ Ôm/Fit & Comfort

Đánh giá:

 • Rộng nửa size, mũi dài hơn Rose 7
 • Vẫn chưa rộng bằng Rose 9 =)
 • Fit gót vẫn tốt, đệm dày, gót chắc
 • Gót cao hơn mấy bản Rose trước

Fuse và mesh không được dùng nữa một phần vì nó hết thời và không sang trọng. Có thể nói là hình ảnh một đôi giày làm từ nhựa với những chi tiết thủng lỗ chỗ nó không được…quý phái cho lắm. Nhưng chắc bất cứ một fan giày nào cũng phải công nhận là fuse mang lại độ ôm kèm với trọng lượng cực nhẹ và Rose 8 cũng không ngoại lệ. Lớp fuse được sử dụng rất đúng chỗ, không bị giòn, cấn chân.

Phần dây giày “mỏng manh” khi siết chặt lại cũng mang lại độ bó chắc nịch ở mu bàn chân và cổ chân. Phần thừa duy nhất chính là quanh quanh khu vực mũi chân. Trong quá trình test thì mình vẫn có thể chơi thoải mái ở tốc độ cao nhất do phần midfoot và gót, cổ chân vẫn được bó lại hoàn hảo. So với Rose 7 cùng size thì Rose 8 dài hơn một chút nhưng cũng không làm mình phải đi 2 tất như với Rose 9.

Nếu các bạn từng có một đôi Rose 7 thì hãy mua xuống nửa size hoặc cùng size và đi tất dày như mình. Chất liệu mỏng hơn của Rose 8 có lẽ làm cho đôi giày bị thừa nhiều chỗ hơn nhưng Rose 8 vẫn cực kỳ ôm chân.

III. Độ Bám

Đánh giá:

 • Bám tốt ở hầu hết mặt sân
 • Độ bền tốt hơn Rose 7

Lần đầu tiên kể từ bản thứ 3, adidas mới dùng một loại vân đế khác herringbone cho dòng Derrick Rose (ngoại trừ Rose 5 dùng wavebone nhưng nó cũng từa tựa vậy). Đế của Rose 8 có độ bao phủ rộng và rất cứng khiến nó hợp cho các sân outdoor hơn. Thực tế thì mình cũng chỉ chủ yếu test ở trên sân PKKQ, một mặt sân xi măng cứng đã sơn và Rose 8 thể hiện không hề tệ.

Với cách thiết kế vân đế của Rose 8, các bạn vẫn nên mang ra outdoor vài hôm để nó bám sân gỗ tốt nhất. Đôi giày này cũng không mang lại tiếng kin kít trên sàn gỗ và phanh lại cũng hơi “chậm” hơn các bản cũ một tí tẹo.

Tổng thể thì Rose 8 là đôi Rose bền nhất từ trước đến giờ, và vẫn bám hơn Rose 9.

IV. Bộ Đệm/Cushioning

Đánh giá:

 • Boost
 • Boost này dày
 • Hết rồi

Lấy nguyên bộ đệm từ Crazylight Boost 2016, một trong những đôi giày thành công nhất của mùa 2016-2017, Rose 8 coi như đã ăn max điểm trong hạng mục này.

Nếu như đệm Crazy Explosive mỏng mũi nhưng nảy, đệm Rose 7 mỏng mũi, gót dày, đệm Harden 1 mỏng toàn diện, còn Harden 2 dày toàn diện thì Crazylight Boost 2016 cực kỳ cân bằng. Cả bộ đế được trải dài, êm ái từ mũi đến gót cùng khả năng giảm chấn thuộc hàng top.

Nói vậy là hơi dài quá rồi.

V. Support

Đánh giá:

 • Đế phẳng, rộng
 • Chất liệu fuse
 • Containment cực tốt

Ngoại trừ khi buộc giày quá mỏng làm mình có cảm giác hơi trượt do Rose 8 fit hơi rộng thì support là một điểm rất mạnh của đôi giày này. Các lớp fuse được gia cố đúng chỗ ở mũi và gót, cổ cao, ôm chân mang đến cảm giác rất an toàn.

Rose 8 còn mang theo miếng hỗ trợ gan bàn chân từ Crazylight Boost 2016, kèm thêm phần roll cage chắc chắn và bọc hẳn lên mũi giày. Rose 8 là một mẫu giày tanker đúng nghĩa mà không bị nặng quá hay quá vướng víu.

VI. Kết Luận – adidas Rose 8

Ưu:

 • Fit tốt nhưng cần để ý chọn size
 • Rộng nửa size
 • Đệm Boost êm
 • Chắc chắn, nhẹ
 • Outdoor ngon hơn nhiều Rose 7

Nhược:

 • Không bám kít kít như các bản cũ
 • Nhìn hơi “hẻo”

Rose 8 là một đôi giày cực cân bằng, hợp cho mọi vị trí miễn là bạn thích giày cao cổ.

Gần như là một đứa con rơi, adidas Rose 8 không được adidas bảo bọc cũng như được cộng đồng quan tâm cho lắm. Thế nhưng chất liệu, thiết kế vẫn khá chuẩn mực đủ để cho Rose 8 lọt vào top những đôi giày đáng sở hữu của mùa năm ngoái.

Giá của Rose 8 thật sự là hơi cao, hiện giá của nó nằm vào khoảng 2500k trở lên cho những phối màu giá rẻ.

 

 

5 thoughts on “Đánh giá chi tiết adidas D.Rose 8

 1. Pingback: Curry 6 với đệm HOVR chuẩn bị được ra mắt - KicksGeeks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *