Đánh giá chi tiết Kobe Mentality 2

Nếu như dòng giày Kobe thường rất mong manh và chỉ hợp thi đấu sân trong nhà, thì dòng giày Kobe giá rẻ Nike Kobe Mentality lại là một lựa chọn cực tốt để bạn tung hoành các sân ngoài trời. Với cái giá $100, bạn sẽ hài lòng với những gì mình có. Hãy cùng KicksGeeks đi sâu vào phân tích và đánh giá nhé!

I. Thiết kế, Chất liệu

Đánh giá:

 • Thiết kế đẹp mắt thường thấy ở dòng giày Kobe
 • Phần upper được làm bằng Flywave
 • Lượng Fuse cứng được sử dụng rất vừa phải và hợp lý

Ấn tượng đầu tiên mà ai cũng quan tâm là thiết kế giày có đẹp hay không đúng không? Với cái giá 100$, rẻ hơn nhiều so với dòng giày Kobe vốn có giá cực chát, bạn không chỉ nhận được rất nhiều công nghệ đáng tiền (sẽ phân tích bên dưới) mà còn sở hữu một đôi giày có thiết kế rất đẹp (đẹp hợn cả phiên bản Mentality 3 theo ý kiến của mình)

Phần upper với chất liệu Flywave rất nhẹ và mềm (Chất liệu của KD 8, về cơ bản là bạn sở hữu chất liệu sang trọng này với giá rẻ hơn $80) trên một là một sự thay thế hoàn hảo cho chất liệu Fuse kém sang ở phiên bản 1. Rất phù hợp cho một đôi giày được thiết kế cho các baller có lối chơi bùng nổ tốc độ.

II.Độ Ôm/Fit & Comfort

Đánh giá:

 • True size hoặc lên nửa size đối với người có bàn chân rộng
 • Ôm chân tốt, đặc biệt là phần gót

Nhiều người sẽ quan tâm đến mức độ bảo vệ cổ chân trước khi quyết định mua một đôi giày cổ thấp. Ấn tượng đầu tiên khi mình xỏ chân vào Mentality 2 lần đầu đó là: À ok đấy! Với độ ôm tốt, đặc biệt là phần gót, sẽ khiến cho người mang cảm giác cực kì an toàn khi mang. Tuy nhiên mình vẫn không khuyên dùng Kobe Mentality 2 ở vị trí trung phong.

III. Độ Bám

Đánh giá:

 • Cực bám
 • Rất bền để cày cuốc

Kobe Mentality 2 có một bộ đế được đánh giá gần như hoàn hảo. Thiết kế xương cá đan chéo kết hợp với vân đế rộng (giải quyết luôn vấn đề hút bụi của đế cao su) cực bám tại sân ngoài trời. Khi mang vào mặt sân indoor, bộ đế của Kobe Mentality 2 bám rất chắc sân, tuy nhiên có lẽ do mình mang bản đế gum nên chúng hút bụi rất nhanh. Chơi tầm 5 10 phút là phải lau đế.

Hầu như mình mang Kobe Mentality 2 chơi tại sân outdoor, nhưng mặt đế vẫn nguyên xi và mới tinh sau vài tháng! Một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn tìm một đôi giày Nike để cày cuốc!

IV. Bộ Đệm/Cushioning

Đánh giá:

 • Đệm Lurnalon toàn giày (full-length) rất êm chân

Thoạt nhìn trước khi xỏ giày sẽ là sự hoài nghi về độ êm do thiết kế có phần cứng và nhẹ, nhưng bộ đệm Lurnalon (là một khối lớn chứa rất nhiều bọt đàn hồi (foam) giúp đàn hồi rất tốt) tỏ ra rất êm chân làm hài lòng những baller khó tính, đặc biệt là ở phần giữa lòng bàn chân, tuy vậy bạn sẽ cảm thấy hơi thiếu độ êm tại phần mũi.

V. Support

Đánh giá:

 • Lockdown ở mức khá, mang lại cảm giác chắc chắn với cổ chân
 • Vật liệu TPU bảo vệ gót
 • Nhẹ, giảm chấn tốt

Kobe Mentality 2 mang lại cảm giác rất an toàn do có độ ôm tốt (nhất là phần gót.) Tuy nhiên, theo một số reviewer khác cho rằng, điểm trừ lớn nhất là dòng Mentality không có kết cấu thật sự chắc chắn, cả đôi giày khá mềm nên support hơi yếu, dễ làm bạn đau ở gan bàn chân nếu đi lâu (Sau một thời gian khi chân quen lại cảm giác đau sẽ đỡ đi).

Ngoài ra, với độ êm của đêm Lunarlon, chất liệu Upper nhẹ và độ fit tuyệt vời mang cho bạn khả năng giảm chân tốt, rất phù hợp cho người chơi có khả năng tăng tốc đột ngột.

Phần gót rất ôm được làm từ TPU để bảo vệ cổ chân

Về phía mình, điểm duy nhất mình có thể phàn nàn đó là phần Fuse cứng tại hệ thống dây giày và mũi sẽ hơi kích chân nếu giày còn mới. Nhưng chỉ sau một lần Break in, mọi vấn đề đã được giải quyết ổn thoả.

VI. Kết Luận

Ưu:

 • Quá hời so với một đôi giày $100
 • Bộ đế gần như hoàn hảo
 • Chất liệu nhẹ, đệm Lurnalon êm thích hợp cho PG
 • Có độ ôm tốt mang lại cảm giác an toàn

Nhược:

 • Dễ gãy mũi

Với $100, bạn sẽ rất hài lòng với những gì có được. Là một sự lựa chọn tốt để mang ra ngoài sân outdoor nếu bạn muốn một đôi giày có thiết kế đẹp hơn các dòng giày cày như Peak (dù độ trâu vẫn khó so sánh được với Peak.) Nike Kobe Mentality 2 đặc biệt thích hợp với những bạn yêu thích những đôi giày nhẹ và êm, có lối chơi bùng nổ tốc độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *