Đánh giá chi tiết Nike KD 10

Chính tại thời điểm này 10 năm trước, Kevin Durant đã kí hợp đồng đại diện với Nike và ngay lập tức nhận được thiết kế Signature đầu tiên – mẫu Nike KD1. Trải qua hơn 9 năm thi đấu, cùng với sự thành công, thăng trầm trong từng mùa giải, Kevin Durant xuất hiện với 9 thiết kế signature trong từng hình hài khác nhau. Dù đã ra mắt cách đây khá lâu, tuy nhiên KicksGeeks vẫn quyết định review Nike KD 10 để phục vụ cho nhu cầu của độc giả! Hiện tại đã có phiên bản thứ 11 sẽ được đội ngũ KicksGeeks review sớm nhất có thể!

I. Thiết kế, Chất liệu
Đánh giá:
– Chất liệu Flyknit rất mềm và nhẹ
– Lookdown tốt
– Thiết kế đẹp theo cách rất clean, Kevin Durant đã từng nói rằng anh muốn dòng giày của mình đi theo hướng thời trang

Hệ thống dây được làm dày và to hơn tạo điểm nhấn với phần thân trên bằng Flynit. Đế Zoom từ mũi đến gót đặc trưng thừa hưởng từ KD9. Phần nâng cấp được mọi người trông đợi nhất chính nằm ở việc … đưa chân vào giày. Việc này khá khó khăn đối với KD9 và KD 9 Elite lại còn khó hơn. Và quả thực xỏ chân vào KD 10 rất dễ, mỗi tội nó cũng dẫn tới việc dễ lật cổ chân hơn..

Chất liệu của KD 10 được làm từ flyknit pha với sợi TPU. Chất liệu này giúp đôi giày bóng rổ vừa mềm ở cổ giày, lưỡi gà nhưng vẫn uyển chuyển ở mũi chân, hai bên hông (giúp xỏ giày dễ dàng hơn.) Đây là chất liệu đã được Nike ứng dụng cho Kobe 11 Elite rất được ưa chuộng.

Chuyển tải hầu như nguyên bản bộ đệm Zoom Air và hệ thống xỏ dây độc đáo với dây giày có kích thước to, Durant trực tiếp nói về thiết kế dây giày to: “Dây giày khá to và nổi bật, có thể nhận biết được đó là giày của tôi từ xa. Đây cũng là yếu tố mà tôi và Leo đã thảo luận trong suốt quá trình thiết kế. Chìa khóa của thiết kế này chính là chất liệu Flyknit cải tiến và dây giày với kích thước lớn, Flyknit là loại chất liệu mà tôi rất muốn đưa lên loạt sản phẩm của mình trong nhiều năm trước rồi”.

II.Độ Ôm/Fit & Comfort

– Ôm chân tốt
– Mềm
– Phù hợp bàn chân dài xuống nửa size, bàn chân to

Với chất liệu Flyknit và thiết kế cái phần cổ giày như mình đã nói trên, đôi giày mang đến cho bạn khả năng xỏ giày dễ dàng. Kết hợp với thiết kế của hệ thống dây giày nâng cấp, Nike KD 10 là một trong những đôi giày ôm chân nhất mà mình từng mang, ôm từ đầu đến gót (một số người cho rằng phần gót không được ôm bằng phần còn lại.) Thế nhưng…

Hãy xuống nửa size, nghiêm túc đấy. Giày làm cho Kevin Durant mà, bạn hiểu rồi đó, KD có bàn chân rất rất dài, những baller có cấu trúc bàn chân như vậy, hay mang true size. Còn không thì, mình khuyên chân thành hay xuống nửa size nếu không muốn la oai oái khi break down giày 1 2 lần đầu.

Dẫu sao thì, KD 10 vẫn đem lại khả năng lockdown tuyệt vợi, hế thông dây giày làm việc rất tốt!

III. Độ Bám
Đánh giá:
– Cực bám khi tiếp xúc với mặt sân sạch
– “Máy hút bụi”
– Đế không bền nếu gặp mặt sân khó nhằn.

Mình đã mang KD 10 ra đánh tại sân ngoài trời tầm 5 6 lần, và đây là kết quả..

Khi bạn mang KD 10 đánh outdoor, bộ đế hoạt động rất tốt và rất bám. Tuy nhiên, với đặc trưng của dòng giày KD, tốt nhất bạn đừng mang KD 10 ra đánh ngoài nếu không muốn thủng túi Zoom và mòn đế như hình.

 

Mang ra sân outdoor đã bám, vậy nếu mang KD 10 vào sân trong nhà thì sao? Nike KD 10 đúng là một đôi giày chuyên đánh indoor, gặp mặt sân sạch bụi, KD 10 sẽ như cá gặp nước, bộ đế vân tròn sẽ mang cho bạn độ bám tối đa mà mình chưa trải nghiệm một bộ đế nào có khả năng bám hơn (ý kiến cá nhân).

Tuy nhiên, đó là ở mặt sân indoor sạch bụi, với sân trong nhà ít lau chùi thường xuyên, KD 10 sẽ trở thành một chiếc máy hút bụi đúng nghĩa, sau vài phút bạn sẽ phải lau lại đế. Vậy nên nếu bạn có ý định đánh indoor, KD 10 là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng là sân indoor bẩn, mình khuyên bạn nên cân nhắc những lựa chọn khác!

IV. Bộ Đệm/Cushioning

Đánh giá:
– Zoom thách thức mọi độ êm
– Túi Zoom dễ hỏng khi chơi sân ngoài trời
– Gia tăng khả năng bật nhảy

Nike KD 10 sở hữu bộ đệm Full-length Max Zoom Air kéo dài dọc suốt đôi giày. Đừng quá thất vọng nếu bạn chưa cảm thấy độ êm thường có ở KD 9 khi lần đâu xỏ chân vào KD 10. Hãy kiên nhẫn, phiên bản thứ 10 cần một chút thời gian để break down. Khi đã break down, Nike KD10 sẽ mang đến cho bạn một độ êm tuyệt đối, bạn sẽ nhảy rất cao.

Tuy nhiên, nếu bạn chơi ở vị trí trung phong, Nike KD 10 sẽ là một lựa chọn nguy hiểm. Lý do nằm ở khả năng bảo vệ cổ chân không tốt của đôi giày, bạn sẽ không muốn lật cổ chân sau khi tiếp đất bắt rebound đâu..

 

Bộ đệm Zoom toàn giày thách thức mọi độ êm

fun fact: Đôi giày NIKE KD 10 PE tiếp tục sử dụng đế Max Zoom cho suốt chiều dài đế giúp bảo vệ đầu gối đã từng chấn thương của Kevin.

V. Support

Đánh giá:
– Cực thoải mái khi break down: êm, bám và mềm hơn
– Ôm chân nhưng khả năng bảo vệ cổ chân ở mức kém
– Hơi đau mũi chân

Do độ ôm chân hoặc do bàn chân mình không phù hợp mà sau khi chơi tầm 2 tiếng trở lên mình bắt đầu cảm nhận được hiện tượng đau mũi chân. Nếu bạn là một người chơi có style hay step back hoặc tăng tốc đột ngột, bạn nên cân nhắc những lựa chọn khác như giày Kyrie, KD 10 sẽ chân thời gian để làm mềm để phù hợp lối chơi của bạn.

VI. Kết Luận

Ưu:
– Độ êm và độ ôm tuyệt vời
– Cực bám khi gặp mặt sân sạch
– Thiết kế đẹp mắt, chất liệu sang trọng
Nhược:
– Mất thời gian cân nhắc chọn lựa (vị trí, lối chơi, sân bãi, cấu trúc bàn chân)
– Bảo vệ cổ chân không tốt
– Chỉ phù hợp với các mặt sân nhất định, khá rắc rối với mặt sân indoor dính bụi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *