Đánh giá chi tiết Nike Kobe 8

Một trong những phiên bản Nike Kobe đỉnh nhất dòng giày Kobe nói chung và giày bóng rổ nói riêng.

I. Thiết kế, Chất liệu

Đánh giá:

 • Thiết kế cổ thấp thanh thoát
 • Nhẹ và rất nhẹ, chất liệu mềm

Với thiết kế cổ thấp cực thanh thoát và đẹp mắt khác hẳn với những đôi giày bóng rổ hầm hố khác, khi mang lên chân, Nike Kobe 8 hoàn toàn có khả năng thỏa mãn bất cứ baller nào khó tính về mặt thẩm mỹ.

Về phần chất liệu, phần vải mesh thoạt nghe rất ấn tượng nhưng nhìn khá ghê chân với những người chơi hay lật sơ mi và không ưa giày cổ thấp. Tuy nhiên, Kobe 8 sở hữu những phần chất liệu Fuse rất chắc chắn xung quanh đôi giày, không chỉ để làm đôi giày nhẹ hơn (Một trong những đôi giày bóng rổ Nike nhẹ nhất từng thấy, khoảng 272 gram) mà còn gia tăng thêm về khả năng hỗ trợ người chơi, giúp đôi giày chắc chắn hơn.

II.Độ Ôm/Fit & Comfort

Đánh giá:

 • Fit đúng size
 • Lockdown hoàn hảo
 • Cực kỳ cực kỳ thoải mái

Kobe 8 fit đúng size. Nếu bạn mua trực tiếp tại cửa hàng, hãy thử đúng size hoặc xuống nửa size phòng nếu chân bạn hơi bè.

Khi bạn xỏ chân, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Lockdown của Kobe 8 thực sự đã chạm tời mức hoàn hảo. Đôi giày ôm khít chân và mang lại độ thoải mái đến mức khó tin. Lưỡi gà của Kobe 8 khá mỏng, nhưng lại được thiết kế một lớp đệm ở dưới phần lưỡi, giúp bó chặt đôi phần midsole (nửa trên) vào phần gan bàn chân một cách cực kỳ thoải mái. Mình có thói quen buộc thật chặt dây giày và luôn cảm thấy đau, khó chịu khi mang những đôi cứng như Rose Menace 2, nhưng với Kobe 8, tất cả chỉ còn là sự thoải mái và êm ái đi kèm khả năng fit hoàn hảo!

III. Độ Bám

Đánh giá:

 • Sở hữu một trong những bộ đế tuyệt vời nhất dòng giày bóng rổ Kobe
 • Mặt đế khá mỏng manh khi chơi bóng ngoài trời

Đế Herringbone xương cá kết hợp, một trong những thiết kế đế huyền thoại, đã là nên một hệ thống đế cá nhân mình đánh giá là tuyệt với nhất dòng giày Kobe! Đế cao su xương cá mềm có khả năng cắn chặt sàn sân trong nhà bất kể điều kiện nào. Ngoài ra, độ chống bụi của Kobe 8 cũng làm mình cực kỳ hài lòng, một cái lau đế bằng tay nhẹ nhàng là quá đủ kể cả với mặt sân bụi.

Nếu bạn mang Kobe 8 để chơi bóng ngoài trời, bản sẽ cần đến bản XDR (bản thiết kế đế bền hơn để chơi outdoor), những mặt sân bê tông như Y Hà Nội hay Giao thông Vận Tải sẽ nhanh chóng thổi bay kiệt tác dưới đáy giày bạn.

IV. Bộ Đệm/Cushioning

Đánh giá:

 • Đệm Lunarlon cực êm ái

Lunarlon là một bộ đệm nổi tiếng về độ êm mà sau này chỉ chịu thua trước đối thủ quá mạnh là Boost. Được làm từ một loại foam mềm như kẹo dẻo, Lunarlon là bộ đệm được các nhà thiết kế tin dùng sử dụng trên các phiên bản Nike Kobe hay Hyperdunk cũ.

Về cá nhân mình, mình là một người chơi rất chuộng những đôi giày êm nên dành rất nhiều cảm tình cho KD 9 hay Boost. Lần đầu xỏ chân vào Kobe 8, bạn sẽ có cảm giác đây là một đôi giày chạy hơn là bóng rổ, êm như đi trên gối vậy. Được thiết kế để duy trì sức bền bỉ của vận động viên qua sự mềm dẻo, bộ đệm Lunarlon là một sự lựa chọn không thể phù hợp hơn trên Nike Kobe 8.

V. Support

Đánh giá:

 • Support tốt

Khả năng support hầu hết bắt nguồn từ độ ôm (fit) đầu tiên. Về Nike Kobe 8, độ ôm chân kết hợp rất nhịp nhàng cùng sự thoải mái êm ái và độ bám tốt, bạn có thể chơi bóng cực kỳ tự tin. Nhờ độ Fit mà cảm giác ghê chân sợ lật cũng giảm đi đáng kể.

Hãy cùng đến phần kết luận

VI. Kết Luận

Ưu:

 • Độ ôm tuyệt vời
 • Lockdown tuyệt vời
 • Bộ đế tuyệt vời với độ bám cực tốt
 • Bộ đệm tuyệt vời, cực êm ái
 • Xứng đáng là một kiệt tác trong serie Kobe

Nhược:

 • Giá cao
 • Không phù hợp chơi ngoài trời
 • Khó cảm nhận được độ phản hồi

Nike Kobe 8 là đôi giày thoải mái nhất, tốt nhất mà mình từng mang. Vậy tại sao mình lại nhận xét khó cảm nhận được độ phản hồi?

Đây chỉ là ý kiến cá nhân mình. Bản thân mình cực chuộng những đôi có độ êm cao, nên mình luôn tìm đến giày KD hay LeBron (Boost là một đẳng cấp khác). Khi lần đầu mình xỏ chân (mình mua 2hand nên đã break in) và thực hiện vài động tác chạy, Kobe 8 khiến mình thoải mái vô cùng, cực êm và mềm mại nhưng lại fit cực tốt. Tuy nhiên, có vẻ như đôi giày bị .. thoải mái quá mức?? (Ý kiến cá nhân) nên mình lại cảm thấy nhớ những đôi hơi cứng như Hyperdunk dù không êm nhưng độ nhạy và phản hồi cực cao. Nghe khá trừu tượng nhưng có thể giải thích gần giống như khả năng hỗ trợ độ bật của Zoom. Một số người chơi cũng nhận xét rằng Kobe 8 thiếu độ phản hồi (Responsive), cá nhân mình nghĩ có thể nguyên do đến từ sự êm ái quá mức của đôi giày.