Đánh giá chi tiết Nike Kobe A.D mid

Đối với các baller ở thời điểm hiện tại, Nike Kobe A.D không còn là một dòng giày quá xa lạ kể từ thế hệ đầu tiên. Những đôi giày Kobe AD luôn mang cho mình những cái chất riêng và luôn được các baller từ phong trào đến chuyên nghiệp sử dụng.

Là thế hệ thứ hai của dòng A.D, Kobe A.D mid chính là nét pha trộn giữ sự cổ điển và hiện đại trên một đôi giày bóng rổ. Bên cạnh việc mang cho mình thiết kế quen thuộc cúa các dòng Kobe tiền nhiệm, hiệu năng của A.D mid luôn được đánh giá cao.

I. Thiết kế, chất liệu

Sỡ hữu thiết kế thanh thoát vốn có từ các dòng Kobe trước, Kobe A.D mid vẫn không bao giờ làm các baller thất vọng về sự thẩm mỹ khi mang lên chân.

Về phần chất liệu trên A.D mid có phần hơi khác với những đôi Kobe ngày nay khi Nike quyết định sử dụng chất liệu da độn lên trên đôi giày. Thêm vào đó chất liệu này vừa giúp đôi giày trở nên chắc chắn hơn nhưng cũng khiến Kobe A.D mid trở thành một đôi giày thời trang để mang lên phố.

Với phần cổ mid được cắt ngắn hết mức so với nhưng đôi giày cổ mid khác (Kyrie 4) khiến cho nó trở thành một trong những đôi giày cổ mid linh động nhất tính đến thời điểm hiện tại (2019).

Cùng với phần cổ mid được cắt giảm cùng chất liệu da độn chắc chắn khiến cho đôi giày vừa đáp ứng được tính linh động cùng với khả năng bảo vệ và hỗ trợ tốt cho người mang.

II. Độ ôm/Fit,comfort

Giống nhữ những đôi Kobe khác, Nike Kobe A.D mid fit đúng size, đôi giày ôm chân một cách gần như là hoàn hảo.

Sự kết hợp của cáp Flywires chứ danh cùng với phần da độn mỏng những chắc chắn khiến cho đôi giày luôn ôm lấy phần chân kể từ khi bắt đầu xỏ vào.

Với những người có phần gót chân hơi bé như mình, phần gót giày lại thự sự không ôm chắc khiến cho gót mình liên tục bị xê dịch bên trong (nhưng không quá đáng lo).

III. Độ bám/Traction

Sỡ hữu độ bám tốt luôn là thết mạnh trên các dòng Kobe và A.D mid không phải ngoại lệ, với sự kết hợp giữ các đường vân mềm được cắt sâu và bo theo biểu đồ nhiệt của bàn chân khiến cho đôi giày có một độ bám đa hướng hiệu quả.

Ngoài ra phiên bản mình đang sử dụng là bản đến gum khiến cho đôi giày có đội bám tốt ở mọi mặt sân từ sàn gỗ đến những mặt sân nhám như Phú Thọ (TPHCM)

các hạt sỏi và bụi mắc kẹt lại sau một buổi chơi bóng ngoài trời

Tuy nhờ vật liệu đế gum giúp cho bộ đế của đôi giày trụ được lâu hơn nhưng độ bền vẫn còn là điểm rất hạn chế, với  vân đế mềm sẽ khó để đáp ứng cho những bạn có nhu cầu sử cày cuốc ở các bề mặt sân outdoor đặc biệt là ở các sân bê tông trong thời gian dài.

IV. Bộ đệm/Cushion

Vẫn là sự kết hợp quen thuộc đến từ 2 bộ đệm nổi tiếng của Nike là Full Length Lunarlon và Zoom Air ở gót đã quá quen thuộc từ thế hệ Kobe X vẫn không làm cho mình thất vọng.

Sự linh hoạt kèm theo khả năng cảm nhận mặt sân tốt của bộ đệm Lunarlon khiến cho những bước tăng tốc và đổi hướng đột ngột của mình trở nên uyển chuyển hơn, thêm vào đó sự êm ái của bộ đệm góp phần tăng thêm độ êm ở phần gót chân trong mỗi bước chạy của mình.

Phần Zoom AIr ở gót được bọc Lunarlon

Zoom Air ở gót thực hiện rất tốt vai trò của mình khi vừa kết hợp giảm chấn với Lunarlon mà còn vừa giúp tăng khả năng cảm nhận mặt sân ở phần gót. Tuy túi khí này rất dày ở gót nhưng lại hơi khó cảm nhận một tẹo.

Bằng cách kết hợp giữa hai công nghệ đệm chân tiên tiến bậc nhất của Nike, bộ đệm trên Kobe A.D mid sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các cầu thủ vòng ngoài lẫn vòng trong.

V. Hỗ trợ/Support

Với việc sử dụng chất liệu da độn mỏng nhưng chắc chắn, Kobe A.D mid vừa tạo cho người mang một sự chắc chắn không thua kém gì người anh đi trước nhưng lại có sự thoải mái hơn rất nhiều. Tuy vậy nhược điểm của chất liệu này là thoát hơi chỉ ở mức trung bình khiến cho chân mình cảm thấy khó chiu và đôi giày có phần hơi ẩm sau những trận đấu căng thẳng.

Việc sử dụng đệm Lunarlon khiến cho phần đệm giày hơi mềm một ít và để khắc phục nhược điểm đó, phần đế ngoài được kéo cao lên giúp cho đôi giày tăng thêm sự ổn định cần thiết giữ cho việc lật cổ chân giảm đến mức tối thiểu.

VI. Kết luận

Nike Kobe A.D mid mang theo hầu hết tất cả các ưu điểm của các dòng Kobe đi trước với khả năng ôm chân danh bất hư truyền thêm váo đó là bộ đệm tuy êm ái những lại ổn định và có sự phản hồi tốt, thiết kế cổ mid được cắt giảm giúp cho đôi giày cân bằng giữa khả năng bảo vệ và sự linh động cần thiết.

Tuy rằng gặp phải một số vấn đề về độ bền ở phần đế ngoài và khả năng thoát hơi chưa thực sự tốt nhưng với sự nâng cấp và khắc phục những nhược điểm so với bản A.D đầu tiên thì Kobe A.D Mid xứng đáng là một trong những đôi Kobe thời trang và chắn chắn nhất.

( Vũ Thái Dương )