Đánh giá chi tiết Nike Lebron 14 low

Các mẫu giày đánh số mà Lebron James thường mang lên sân thi đấu luôn có cho mình cấu trúc chắn chắn có phần hầm hố nên những đôi giày của anh rất kén người mang đặc biệt là những người thích sự thoài mái gọn nhẹ. Được Lebron James mang trong một buổi tập trước trận chung kết NBA, tuy không được King James mang thi đấu nhưng Lebron 14 low lại được nhiều người yêu thích. Hôm nay chúng ta sẽ đi vào đánh giá phân tích chi tiết phiên bản cổ thấp này nhé.

Hình ảnh có liên quan
Lebron 14 low được Lebron James mang trong buổi tập trước NBA Finals 2017

I. Thiết kế, Chất liệu

Xét về ngoại hình Lebron 14 low có thiết kế đơn giản hơn và nhẹ nhàng hơn các phiên bản Lebron đánh số cổ thấp trước đó. Phần thân giày sử dụng một loại vật liệu tổng hợp từ mesh, fuse và wooven cùng một miếng da nhung ở phần mũi giày.

Với sự kết hợp này, Lebron 14 low không những mang lại sự chắc chắn mà còn rất dễ break in. Thêm vào đó là bộ đệm Hex Zoom khủng được đặt dưới chân. Ngoài ra khác với bản cổ cao thì phối màu 14 low của mình sử dụng chất liệu đế cao su đặc hứa hẹn độ bám tốt hơn.

II.Độ Ôm/Fit & Comfort

Lần đầu tiên khi sử dụng đôi giày này trên sân mình cảm thấy cực kì khó chịu sau 2 đến 3 lần lên bóng thì lại phải liên tục siết lại dây giày. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì vật liệu trên 14 low đã mềm bớt ra và ôm chân hơn, hiện tượng lỏng giày cũng không còn nữa.

Phần đệm gót trên đôi giày này lại làm rất tốt giúp ôm trọn phần gót chân và lại cực kì thoải mái giảm tối đa khả năng tuột gót cho đôi giày.

Tuy là bản cổ thấp nhưng Lebron 14 low vẫn fit khá bè như các dòng Lebron khác nên mình khuyên những bạn có bàn chân thon dài thì nên xuống nửa size hoặc có thể mang thêm tất Nike Elite vào để có fitting tốt nhất.

III. Độ Bám

Nói đến độ bám, đây có lẽ là một điểm mạnh trên đôi giày này khi các bề mặt sân nhiều bụi như nhà thì đấu Hồ Xuân Hương đến các bề mặt sân nhám như tao đàn vẫn không làm giảm hiệu năng của đôi giày.

Nói là thế nhưng ở những bề mặt sân trơn và lại nhiều bụi như Cung Văn Hóa Lao Động vẫn làm chi độ bám của đôi giày giảm đi khá đáng kể.Đối với độ bền của đôi giày thì sau 4 tháng sử dụng ở những sân ngoài trời, trừ phần rìa giày ra thì những phần còn lại mòn không đáng kể.

Một lưu ý nhỏ, tuy rằng phần cao su trên Lebron 14 low có độ dày kha khá nhưng ở các bề mặt sân xấu như Hoa Lư hay xi măng vẫn sẽ khiến các vân đế bị gãy hoặc đứt khỏi đế ngoài.

IV. Bộ Đệm/Cushioning

Lebron 14 low sử dụng 3 túi Hex Zoom ở mũi và 1 túi Zoom 270 ở phần gót đều được đặt phía dưới cùng giúp giảm chấn cực tốt và cảm giác sân ổn định, sau những pha tiếp đất mạnh hầu nhưng mình không cảm nhận được bất kì chấn động nào còn trên chân cả.

Vì lớp Phylon quá dày khiến cho mình có cảm giác cực kì cao so với mặt sân, chính King James cũng đã phàn nàn về bộ đệm này. Nhưng đừng vì thế mà lo lắng, sau một thời gian sử dụng thì lớp Phylon sẽ mềm bớt giúp cảm nhận mặt sân tốt hơn.

V. Support

Tuy sỡ hữu vật liệu chắc chắn nhưng khả năng hỗ trợ người dùng lại không được như ý, do đôi giày có phần đế quá cao và phần rìa chống lật trên đôi giày lại không đủ rộng nên kế quả là mình thường hay bị lật cổ chân khi mang.

Bù lại cho khả năng hỗ trỡ cổ chân bị hạn chế đôi giày vẫn có sự ổn dịnh và cảm giác sân tốt cùng với vật liệu chắc chắn. Độ thoát hơi của giày cũng khống đến mức quá tệ khi mình dùng mang đi cả ngày chỉ cảm thấy hơi hầm chân.

VI. Kết Luận

Tóm lại, Lebron 14 low vẫn là một đôi giày hợp cho mọi vị trí vừa đáp ứng được cảm giác sân cùng khả năng hấp tụ lực tốt hợp với những người có lối chơi bùng nổ cần nhiều tốc độ. Nếu bạn là người không gặp bất cứ vấn đề gì về cổ chân thì với mức giá 150$ Lebron 14 low sẵn sàng làm hài lòng bạn.

(Vũ Thái Dương)