Đánh giá chi tiết Jordan CP3.X

Dòng giày Jordan CP3 được xây dựng cho siêu hậu vệ Chris Paul vốn đã không còn xa lạ gì đối với những người chơi bóng rổ và luôn được cải tiến tốt qua nhiều phiên bản và CP3.X phiên bản thứ 10 này cũng không phải là ngoại lệ.

I. THIẾT KẾ, CHẤT LIỆU

CP3.X có thiết kế mid-top giống CP3.IX. Điểm sáng ở đây là thân giày được làm từ chất liệu woven (vải dệt) giống Jordan 29, thêm vào đó là các sợi Flywire cùng một miếng cao su bọc quanh má ngoài của thân giày. Phần gót được làm nhỏ hơn phiên bản trước và khu vực ở phần mũi chân được trang bị hai rìa chống lật.

Outsole là sự kết hợp giữa các đường vân và rãnh khoét được Jordan gọi là Wavedar.

II. ĐỘ ÔM/FIT,COMFORT

Đôi giày khá ôm chân nhờ hệ thống Speed Lacing cùng hệ thống băng được nối với lưỡi gà. Phần cao su bọc ngoài cùng hệ thống Flywire hai bên chân giúp đôi giày ôm chắc chân hơn. 

Đôi giày fit đúng size nhưng hơi bè. Đằng sau gót là một miếng pad giúp tránh tuột gót và tạo cảm giác rất giống Geofit của adidas.

ĐỘ BÁM

Với thiết kế vân wavedar, CP3.X đủ bao bọc các hướng di chuyển. Mặc dù vân đế hơi cứng và dày như bộ đế này vẫn bám sân rất tốt. Trên những sân có nhiều bụi thì độ bám của đôi giày sẽ giảm kha khá, bạn cần phải lau thường xuyên hơn. 

BỘ ĐỆM/CUSHIONING

Ở phần mũi chân là hệ thống Articulated Zoom Air tạo cảm giác sân rất tốt nhưng các túi khí khá mỏng và nhỏ nên khó mà cảm nhận được bộ đệm. Ở phần gót có sự cải tiến, lớp Phylon êm và nảy hơn ở phiên bản trước. 

Bộ đệm hấp thụ lực ở mức khá nhưng độ êm ban đầu đa số đến từ miếng Orhilite. Bù lại thì càng break-in thì CP3.X sẽ càng êm hơn. 

Đây là một bộ đệm thích hợp cho các vận động viên thích cảm giác sân và có lối chơi tốc độ, nếu bạn là một người có lối chơi mạnh mẽ dùng nhiều lực thì có lẽ CP3.X không phải lựa chọn tốt nhất. 

SUPPORT

Đôi giày hỗ trợ rất tốt nhờ vào phần nhựa được đặt ở sau gót, bên hông, và dưới gang bàn chân cùng hai phần rìa chống lật ở phần mũi tạo cho đôi giày có cảm giác chắc chắn an toàn cho người mang.

KẾT LUẬN

CP3.X có thể nói là một bước tiến lớn so với người tiền nhiệm, tạo cho người mang cảm giác thoải mái khi mang. Nếu bạn thích cảm giác sân nhưng có một tí độ êm thì đây sẽ là một phiên bản mà bạn muốn sỡ hữu.

Với mức giá 120$ và được sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến thì CP3.X là một lựa chọn tốt cho những bạn cần một đôi giày có chất liệu tốt và bền bỉ thì đây chắc chắn là lựa chọn không tồi.

(Vũ Thái Dương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *